fbpx

3 mẹo chữa ù tai đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Theo các chuyên gia y tế ù tai không phải là một căn bệnh, mà ù tai là một triệu chứng được gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau. Ù tai tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng nó lại gây ra sự khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là 3 mẹo chữa ù tai hiệu quả mà lại rất đơn giản.

mẹo chữa ù tai
                               Ù tai mang tới sự khó chịu trong sinh hoạt

3 mẹo chữa ù tai hiệu quả

1. Chữa ù tai bằng cách ấn huyệt cho tai

Để chữa ù tai bằng cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, sau đó từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, bạn dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 60 lần.

Một cách khác đó là gõ trống tai bằng cách úp lòng bàn tay vào hai bên tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nặng một nhẹ, làm như vậy khoảng 30 lần. Sau đó dùng hai ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần

Nếu tình trạng ù tai kéo dài thì điều trị bằng cách rang một ít muối hột lên, cho vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai nhanh chóng.

2. Mẹo chữa ù tai bằng cách nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su cũng là 1 mẹo chữa ù tai rất hiệu quả. Trong quá trình bạn nhai kẹo cao su, thì những động tác nhai này sẽ giúp những cơ tại vòi nhĩ được khởi động. Đây chính là nguyên tắc để cho chứng ù tai không còn có cơ hội xuất hiện được nữa. Ngoài ra, khi nhai kẹo cao su thì tuyến nước bọt cũng sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường, chính điều đó sẽ có vai trò quan trọng trong việc chữa ù tai đơn giản mà chẳng phải lo lắng tới tác dụng phụ.

3. Chữa ù tai bằng cách ngáp đúng cách

Ngáp cũng là một cách rất đơn giản để giảm nhanh chóng chứng ù tai. Lưu ý khi ngáp các bạn không được nuốt nước bọt thì mới có hiệu quả. Nếu bạn không làm được cách ngáp trên thì các bạn có thể làm theo cách sau: Nín thở và bịt hai lỗ mũi lại, hít một hơi thật sâu sau đó bạn dùng lực đẩy phần không khí vừa hít vào bên trong.

Trên đây, là 3 mẹo chữa ù tai tức thời. Nếu bạn gặp phải tình trạng bị ù tai kinh niên, các bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra và chữa trị.

Từ khóa liên quan:

cách chữa ù tai tạm thời
cách chữa ù tai trái tại nhà
mẹo chữa ù tai khi đi máy bay
cách trị ù tai khi bị cảm
bệnh ù tai và cách chữa trị
mẹo làm hết ù tai
chữa ù tai bằng muối
cách trị ù tai 1 bên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *