fbpx

Chữa bệnh gút bằng lá tía tô – Đơn giản mà hiệu quả

Bệnh gút mang tới cho người bệnh rất nhiều sự đau đớn và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài việc điều trị bằng các loại thuốc tân dược, có một loại thuốc để chữa gút rất hiệu quả, có sẵn trong vườn, đó là cây tía tô. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô đơn giản mà rất hiệu quả.

Chữa bệnh gút bằng lá tía tô
                              Ngoài tác dụng giải cảm, tía tô còn hỗ trợ chữa gút rất hiệu quả

Tác dụng trong đông y của cây tía tô

Trong Đông y tía tô là vị thuốc rất quen thuộc dùng để chữa các bệnh thường gặp như cảm mạo, trướng bụng đầy hơi…

Cây tía tô còn có tên gọi là é tía, tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì thân cây có màu tím đặc trưng) có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế – tâm – tỳ, không độc.

Lá tía tô thường được dùng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày, đồng thời là vị thuốc rất hay dùng để trừ cảm mạo thông thường. Hạt của cây tía tô được sử dụng làm trà uống và thuốc hạ khí, cành được làm thuốc an thai.

Theo Đông y, tía tô là một trong những vị thuốc được xếp vào loại giải biểu (có tác dụng giúp làm cho ra mồ hôi) thuộc nhóm phát tán phong hàn (nhóm do lạnh gây bệnh) cần chữa bằng cách cho ra mồ hôi điều trị khỏi sốt, tăng cường sức khỏe.

Cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô

Nếu bạn bị bệnh gút, trong nhà lúc nào cũng cần phải có lá tía tô để dùng bất cứ lúc nào.

Khi bị lên cơn đau do bệnh gút gây ra, nhanh chóng lấy 1 nắm lá tía tô sau đó đem rửa sạch, bỏ vào nồi đun thật kỹ, (giống như sắc thuốc Bắc) rồi uống. Cơn đau do gút gây ra sẽ hết ngay trong vòng nửa giờ.

Hàng ngày cũng nên dùng lá tía tô ăn như rau sống ở trong các bữa cơm đề phòng bệnh bị tái phát. Lúc nào thấy các khớp xương sắp bị sưng tấy lên, dùng lá tía tô nhai và nuốt ngay để chặn cơn đau lại.

Bài thuốc này không có tác dụng phụ, lại có tác dụng nhanh nên người bệnh có thể kiểm chứng công dụng của nó ngay lập tức.

Dùng lâu dài để ngăn bệnh gút tái phát.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Từ khóa liên quan:

chữa bệnh gout bằng lá lốt
cách chữa bệnh gout bằng lá trầu không
cây tía tô chữa bệnh gì
chữa bệnh gút bằng thảo dược
trị bệnh gout bằng thuốc nam
cách chữa bệnh gút hiệu quả nhất
các loại cây chữa bệnh gout
chữa bệnh bằng lá tía tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *