fbpx

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi hợp lý

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi một cách hợp lý là câu hỏi khiến nhiều bà mẹ đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải quyết vấn đề dinh dưỡng cho bé 2 tuổi với thực đơn chi tiết.

Khi bé đã được 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng lúc này của bé rất cao để phát triển toàn diện cho cơ thể. Vì thế mà thực đơn cho bé 2 tuổi cần phải được mẹ xây dựng khoa học, giàu dinh dưỡng để con phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Dinh dưỡng cho bé 2 tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi hợp lý

Trong giai đoạn này, nhu cầu về dinh dưỡng của các bé rất cao vì thế mà các mẹ cần phải tăng về lượng cũng như chất trong mỗi bữa ăn hàng ngày của trẻ. Cụ thể như sau:

  • Bé cần được ăn 2 bữa cơm nát
  • Các loại thực phẩm nấu cho bé cần phải đa dạng, phong phú (thịt, cá, tôm, cua, trứng, lạc, vừng, đậu, rau xanh, củ quả)
  • 2 bữa cháo hoặc súp, phở (bữa phụ)
  • Tráng miệng với hoa quả và sữa chua
  • Uống 550 – 650ml sữa bao gồm sữa chua, sữa tươi và cả sữa công thức

Trong đó, các mẹ cần phải lưu ý, khi cho trẻ ăn cơm nát cần phải cung cấp đủ 4 nhóm chất sau: bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chỉ tiêu dinh dưỡng cho bé 2 tuổi trong 1 ngày cần phải đạt: 160 – 200g gạo, 130 – 160g thịt, 160g – 220g cá, tôm, 150 – 200g rau xanh, 30 – 40g dầu ăn hoặc mỡ. Các bé cũng cần được ăn từ 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Ngoài ra, bé 2 tuổi ăn được khá nhiều các loại thực phẩm nên thực đơn cho bé 2 tuổi cũng khá phong phú. Rất nhiều mẹ biết cách kết hợp nhiều món ăn cho con giúp con kích thích vị giác và thèm ăn hơn. Tuy nhiên, mẹ lưu ý, không phải thực phẩm nào cũng kết hợp với nhau mang lại hiệu quả tốt. Một số thực phẩm sau khi kết hợp sẽ khiến bé ăn vào không những không hấp thụ dinh dưỡng mà còn cảm thấy khó tiêu, đau bụng như: sữa + chuối, sữa + cam chanh, cà rốt + củ cải, thịt bò + hải sản, đậu đen, hẹ…

Thực đơn cho bé 2 tuổi chi tiết

Dưới đây là thực đơn cho trẻ 2 tuổi các mẹ có thể tham khảo:

thực đơn dinh dưỡng cho bé 2 tuổi

Hi vọng với bài viết này các mẹ sẽ giải quyết được vấn đề đang lo lắng cho vấn đề về dinh dưỡng cho bé 2 tuổi.

>> Xem thêm: Nguyên tắc mẹ cần nhớ về dinh dưỡng cho bé 3 tuổi

Từ khóa liên quan:

thực đơn cho bé 2 tuổi suy dinh dưỡng
thực đơn cho bé 2 tuổi biếng ăn
thực đơn cho bé 2 tuổi ăn cơm
thực đơn cho bé 2 tuổi kiểu nhật
chế biến món ăn cho bé 2 tuổi
thực đơn cho bé 2-3 tuổi
thuc don cho be 2 tuoi tang can
món ngon cho bé 2 tuổi ăn cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *