fbpx

Bệnh mỡ máu cao là gì? Điều trị bệnh mỡ máu như thế nào?

Bệnh mỡ máu cao sẽ gây ra những những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí mỡ trong máu cao còn gây nguy hiểm tới tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

bệnh mỡ máu là gì

Bệnh mỡ máu là gì?

Mỡ máu hay còn có tên gọi khác là mỡ trong máu (rối loạn mỡ máu) là một hiện tượng rối loạn chuyển hóa các lipid khi lượng mỡ trong cơ thể tăng cao đến mức không thể kiểm soát được, làm cơ thể trở lên quá tải.

Chỉ số mỡ trong máu bao nhiêu là cao?

Như chúng ta đã biết máu có 2 dạng chất béo là: cholesterol và triglyceride. Cholesterol là hợp chất thường được hấp thụ từ các loại thực phẩm giàu protein như: trứng, sữa, thịt mỡ, lòng động vật, tôm,… Cụ thể hơn, trong cholesterol có 2 chất cơ bản là HDL-C và LDL-C. HDL-C là những chất có công dụng tích cực, hỗ trợ tốt cho cơ thể, còn LDL-C thì ngược lại.

Theo các chuyên gia lượng cholesterol trong máu nên được giữ dưới mức 5,2mmol/l, LDL-C dưới 3,4mmol/l và triglyceride dưới 2,26mmol/l. Nếu các chỉ số vượt những ngưỡng trên, có nghĩa là bạn đang gặp phải tình trạng mỡ máu.

Dấu hiệu nhận biết bệnh mỡ máu cao

Bệnh mỡ máu cao là bệnh thường không có bất cứ một dấu hiệu nào để nhận biết trừ khi bệnh đã trở nặng thì biểu hiện rõ rệt nhất mà bạn có thể nhận thấy đó là béo phì – đây cũng là giai đoạn cuối của bệnh.

Cũng chính vì không có dấu hiệu để nhận biết rõ ràng nên ngay khi bạn cảm thấy sức khỏe có điều gì đó bất thường cần phải lập tức đến các cơ sở y tế chuyên về điều trị rối loạn trao đổi chất và rối loạn hấp thu để được tư vấn và có sự can thiệp kịp thời của y bác sĩ nhằm tối thiểu hóa mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Cách điều trị bệnh mỡ máu cao

Trước tiên các bạn cần phải có một chế độ ăn uống điều độ và có lối sống sinh hoạt lành mạnh, dành nhiều thời gian để tập thể dục.

Khi đã phát hiện ra bệnh, cần phải sử dụng các loại thuốc và liệu pháp điều trị của các bác sĩ.

Việc sử dụng các loại thuốc tân dược thường gây ra tác dụng phụ không mong muốn khi điều trị, để hạn chế các loại tác dụng phụ này, các chuyên gia của trường Đại học Dược Hà Nội đã nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị mỡ máu chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược không gây tác dụng phụ.

Nếu bạn có vấn đề về mỡ máu, mỡ gan, huyết áp hãy ấn vào đây để lại thông tin. Chuyên gia tư vấn của Hamomax sẽ liên hệ lại ngay sau vài phút để tư vấn miễn phí cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *