fbpx

Bà bầu bị cảm cúm chữa như nào là an toàn?

Cảm cúm là vấn đề khiến rất nhiều mẹ bầu lo lắng. Vậy bà bầu bị cảm cần phải làm gì để tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khi bị cảm cúm với những người bình thường đều sẽ khỏi chỉ với vài ngày sau khi điều trị bằng thuốc, thế nhưng với mẹ bầu, việc dùng thuốc cần phải rất hạn chế. Dưới đây là những tư vấn hữu ích cho bà bầu bị cảm.

bà bầu bị cảm

Cách chữa cảm cúm cho mẹ bầu bị cảm

Ăn nhiều tỏi

Mẹ bầu giã nát tỏi rồi cứ thế uống với nước sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt. Trong củ tỏi có vị hăng nên khi giã nhỏ ra pha nước uống sẽ hơi khó uống một chút. Mẹ cũng có thể chọn thêm cách cho thêm tỏi vào chế biến món ăn để có thể ăn được nhiều như xào rau với tỏi, ăn bữa sáng cho giấm tỏi.

Xông mũi khi bị cảm cúm

Mẹ bầu lấy lá kinh giới và tía tô mỗi thứ 20g, cam thảo 3g, sau đó đem nấu đun sôi lấy nước uống hoặc có thể dùng lá thảo dược nấu nước lên xông. Một số loại lá để xông như lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, rau tần, ngổ, riềng, gừng, hành, chanh… mỗi một lần chọn khoảng 5 – 7 loại, trọng lượng từ 50 đến 100 gram sau đó rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước, đậy nắp thật kín. Đun sôi nồi lá xông chừng 5 – 7 phút sau đó mở hé nắp nồi cho hơi nóng toát ra dần dần, hãy hít thở thật đều mẹ sẽ thấy thoải mái dễ chịu và sẽ hết cảm.

Mẹ hãy thử nấu nước xông với lá tía tô, xả, vài lát gừng và chanh đun trong khoảng 3-5 phút sau đó chùm một chiếc khăn lên đầu vào ghé mặt vào hít hơi nóng bay lên. Xông hơi thế này sẽ giúp mẹ bầu đang nghẹt mũi sẽ dễ thở hơn.

Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lí

Nước muối sinh lý có nồng độ 0.9% dùng để vệ sinh mũi phải được bác sĩ tư vấn cho bà bầu. Ngoài ra, khi chăm sóc mẹ bầu bị cảm có thể tự pha dung dịch nước muối loãng (1/4 thìa muối trong một chén nước) để vệ sinh mũi. Đây là dung dịch không hóa chất và an toàn cho bà bầu. Cũng có thể pha một thìa muối vào một cốc nước ấm để bà bầu súc miệng.

Trị ho và viêm họng

Nếu bị họ và viêm họng các mẹ bầu cũng có thể sử dụng chanh và mật ong trộn lẫn hoặc pha chanh với mật ong vào nước ấm giúp trị ho, viêm họng. Các mẹ cũng có thể dùng trái quất + mật ong hấp lên để ăn giúp trị ho nhé.

Từ khóa liên quan:

bà bầu bị cảm cúm có nên xông
bà bầu bị cảm cúm tháng thứ 7
bà bầu bị cảm cúm tháng thứ 4
bà bầu bị cảm cúm có ảnh hưởng đến thai nhi không
bà bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu
bà bầu bị cảm cúm thì uống thuốc gì
bà bầu bị cảm cúm tháng thứ 5
bà bầu bị cảm lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *